Đơn vị trực thuộc

Góc sinh viên

Lượt truy cập

25595
Hôm nayHôm nay66
Tuần nàyTuần này328
Tháng nàyTháng này1448
Số khách trực tuyến 35

(TVU) – Trong tháng 8 vừa qua, tại phòng Thực hành Tự động hoá Mitsubishi (C31.203) được tài trợ bởi Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN), Khu I, Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra khoá tập huấn nâng cao kỹ năng lập trình PLC FX3U của Mitsubishi – Chuyên đề lập trình Analog, mạng CC-link và các ứng dụng liên quan trong công nghiệp, do giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (KT&CN) và chuyên gia đến từ VPĐD Setsuyo Astec Corp trực tiếp hướng dẫn, đây là đợt tập huấn tiếp nối các khóa tập huấn thành công trước đây tại Khoa.

PLC-2

Khoá tập huấn được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 01 do giảng viên Khoa KT&CN hướng dẫn và sinh viên được thực hành trực tiếp trên KIT FX3U, sinh viên được học lập trình cơ bản với FX3U kết hợp với lập trình giao diện đồ họa HMI trên GOT1000 với GT Designer3, giai đoạn 02 sinh viên được tập huấn nâng cao với chuyên đề xử lý tín hiệu analog, mạng CC-link và các ứng dụng trong công nghiệp với chuyên gia đào tạo, ông Đỗ Thành Tín, đến từ VPĐD Setsuyo Astec Corp. tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Huỳnh Công Khôi, Phó Trưởng khoa KT&CN cảm ơn sự hỗ trợ tiếp tục của VPĐD Setsuyo Astec, Công ty MEVN và cá nhân ông Đỗ Thành Tín. Ông nói, khoá tập huấn này tiếp nối thành công của các đợt tập huấn trước, đặc biệt giúp sinh viên cập nhật kiến thức và kỹ năng trước khi ra trường, đến nay đã có hơn 100 sinh viên được thực hành trực tiếp trên các KIT này thông qua các môn học Lập trình PLC, Lập trình PLC nâng cao, Lập trình điều khiển giao diện HMI, đây sẽ là một trong những hoạt động không thể tách rời trong quá trình tổ chức đào tạo và sẽ được lãnh đạo Khoa tiếp tục quan tâm, tăng cường số lượng, tần suất sử dụng và mở rộng quy mô trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Công Khôi cho biết thêm: Ban lãnh đạo Khoa đã thống nhất và quyết tâm rất cao trong việc đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, tiến tới kiểm định chất lượng đào tạo trong tương lai gần và cung ứng dịch vụ ra cộng đồng, trong đó đặc biệt chú trọng tới hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư và tài trợ, nhằm làm chủ công nghệ và phát huy nguồn lực thông qua việc tăng cường thực hiện các dự án chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học.

Bạn Lê Văn Minh Kha, sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử khoá 2013 cho biết: Khoá tập huấn rất bổ ích cho sinh viên chúng em, chúng em được tiếp cận trực tiếp chuyên gia lập trình của Mitsubishi giúp chúng em hình dung được rõ hơn về lập trình PLC FX3U và các ứng dụng liên quan, đặc biệt là nội dung xử lý tín hiệu analog, qua đó giúp nâng cao kỹ năng lập trình. Chúng em mong muốn Khoa tiếp tục tổ chức các đợt tập huấn và nhất là tạo điều kiện để chúng em thực hành nhiều hơn về xử lý tín hiệu analog trong lập trình PLC vì nội dung này hay nhưng khó đối với chúng em trong quá trình học.

PLC-1

Sinh viên thực hành trên KIT FX3U

Báo cáo về năng lực làm chủ thiết bị và chuyển giao công nghệ qua các khoá tập huấn, ông Nguyễn Thanh Tần, giảng viên Khoa KT&CN cho biết: Bộ môn hiện tại đã làm chủ được công nghệ với các thiết bị được tài trợ, đặc biệt kết hợp với các thiết bị hiện có tại bộ môn, qua đó tham mưu cho bộ môn và Khoa mở các khoá tập huấn để chuyển giao công nghệ lập trình ra bên ngoài cho các kỹ sư, kỹ thuật viên tại các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu.

Liên quan đến các hoạt động hỗ trợ tập huấn chuyên môn, ông Đỗ Thành Tín cho biết: Trong thời gian tới chúng tôi sẵn sang và tiếp tục hỗ trợ các khoá tập huấn và chuyển giao công nghệ của Mitsubishi cho Trường Đại học Trà Vinh và đối tác của Trường khi có nhu cầu.

PLC-3

Kết thúc khoá tập huấn, 27 sinh viên đủ điều kiện được cấp chứng nhận từ VPĐD Setsuyo Astec Corp. và Khoa KT&CN

Nguồn: tvu.edu.vn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH - TRA VINH UNIVERSITY
Số 126 Quốc lộ 53, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246 *Fax: (+84).74.3855217
Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử(Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: banbientapwebsite@tvu.edu.vn; Kỹ thuật: webmaster@tvu.edu.vn
Bản Quyền Trường Đại Học Trà Vinh