PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
TẬP THỂ PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH
TẬP THỂ PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH
CÁN BỘ, GIÁO VIÊN PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

GÓC SINH VIÊN

Lượt truy cập

37883
Hôm nayHôm nay28
Tuần nàyTuần này291
Tháng nàyTháng này1328
Số khách trực tuyến 3

Tin nổi bậc

Sinh viên Đại học Trà Vinh đạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2018

23 May 2018

Đại học Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng bằng kết quả học tập học bạ từ 10/5/2018

02 May 2018

Ngày sách Việt Nam tại ĐH Trà Vinh thu hút nhiều bạn đọc

02 May 2018

Thông báo về việc cảnh giác các đối tượng lợi dụng vấn đề tôn giáo để truyền đạo trái phép trong sinh viên - học sinh

24 April 2018

Công ty TNHH MTV XD - TM Hoàng Hữu Vy tuyển dụng

24 April 2018
«
»

Thông báo mới

Thông báo về việc cảnh giác các đối tượng lợi dụng vấn đề tôn giáo để truyền đạo trái phép trong sinh viên - học sinh

24 April 2018

Thông báo về việc nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2018

24 April 2018

Thông báo về việc mừng Chôl - Chnam - Thmây năm 2018

12 April 2018

Thông báo về việc xét học bổng Hessen, CHLB Đức năm học 2017-2018

20 March 2018

Thông báo về việc khám sức khỏe định kỳ cho các lớp Đại học khóa 2015, Đại học, Cao đẳng khóa 2016

12 March 2018

Thông báo về việc bổ sung hồ sơ chế độ chính sách học kỳ II, năm học 2017-2018

05 March 2018

Thông báo về việc đã chuyển tiền chế độ chính sách học kỳ I; NH: 2017-2018

27 February 2018

Dự thảo Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện dành cho sinh viên bậc Đại học hệ chính quy Trường Đại học Trà Vinh

29 January 2018

Thông báo về việc hỗ trợ cho SV-HS xác nhận vay vốn học tập, Học kỳ II, năm học 2017-2018

25 January 2018

Thông báo về việc Sinh viên, học sinh nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

17 January 2018

Thông báo về việc tuyển ứng viên cho chương trình học bổng ASEAN - Canada năm 2018

16 January 2018

Thông báo về việc tổ chức buổi tư vấn Sinh viên hãy sống chủ động

20 December 2017

Thông báo về việc cấp học bổng Lương Định Của năm học 2017- 2018

12 December 2017

Thông báo về việc thực hiện miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, trợ cấp xã hội và học bổng và hỗ trợ kinh phí mua sắm phuơng tiện và đồ dùng học tập cho sinh viên khuyết tật học kỳ I, năm học 2017-2018

12 September 2017

Thông báo về việc hỗ trợ cho SV xác nhận vay vốn học tập theo hình thức vay thông qua hộ gia đình năm học 2017-2018

12 September 2017
«
»

Sức khỏe là vàng

Không khám sức khỏe định kỳ: Sai lầm!

26 March 2018

Không khám sức khỏe định kỳ: Sai lầm! “Số đông người dân vẫn chưa chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Đó là một sai lầm. Thực ra khi...

Món ăn thuốc phòng chống rét

12 December 2017

Món ăn thuốc phòng chống rét Theo dinh dưỡng học cổ truyền, khi tiết trời giá lạnh, việc lựa chọn và chế biến các món ăn - bài thuốc (dược thiện)...

Bệnh hen - Những lưu ý khi trời rét

12 December 2017

Bệnh hen - Những lưu ý khi trời rét   Hen là bệnh viêm mạn tính của đường thở đang ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người Việt Nam. Cơn hen (khò...

Còn trẻ mà xương cốt đã rã rệu!

12 December 2017

Còn trẻ mà xương cốt đã rã rệu!   Đa số người trẻ bị thoái hóa khớp khi vào bệnh viện thì bệnh đã nặng do chủ quan, tự mua thuốc giảm...

Thông tin việc làm

Công ty TNHH MTV XD - TM Hoàng Hữu Vy tuyển dụng

24 April 2018

Công ty TNHH MTV XD - TM Hoàng Hữu Vy tuyển dụng

Công ty TNHH Bất Động Sản Trần Thái tuyển dụng

20 March 2018

Công ty TNHH Bất Động Sản Trần Thái tuyển dụng

Công ty TNHH Bất Động Sản Trần Thái tuyển dụng

20 March 2018

Công ty TNHH Bất Động Sản Trần Thái tuyển dụng

Công ty TNHH MTV XD - TM Hoàng Hữu Vy tuyển dụng

24 April 2018

Công ty TNHH MTV XD - TM Hoàng Hữu Vy tuyển dụng

Bốn nữ sinh Đại học Trà Vinh xuất sắc nhận học bổng Hessen 2018

19 April 2018

Bốn nữ sinh Đại học Trà Vinh xuất sắc nhận học bổng Hessen 2018 (TVU)- Ngày 18.4, bốn nữ sinh viên Đại học Trà Vinh xuất sắc nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ ...

Mì tôm dù được cho là món ăn gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại, bạn khó mà từ bỏ được món ăn này. Với một số lưu ý sau, bạn vẫn có thể đảm bảo an toàn khi ăn mì tôm.

Mì tôm hại sức khỏe như thế nào?

Nghiên cứu cho thấy, ăn một bát mì tôm tương đương với uống 65ml nước mắm, lượng natri trong một gói mì vượt xa tiêu chuẩn bình thường. Tuy nhiên, lượng muối cho phép cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày không ăn được quá 6gr/người/ngày.

Bật mí cách ăn mì tôm đảm bảo an toàn sức khỏe - 1

Tuy nhiên, thực tế hàm lượng muối trong một gói mì tôm và gia vị đi kèm cao vượt quá 1,8 lần so với trọng lượng tiêu chuẩn.

Thông thường khi ăn mì tôm, chúng ta sẽ cho các gói gia vị có sẵn vào bát để hòa cùng với nước sôi. Tuy nhiên, gói nước sốt, gia vị đi kèm chứa tới hơn 90% chất béo. Không những thế, trong thành phần sợi mì còn chứa thêm 20% lượng mỡ tích tụ bởi quá trình chiên mì khi sản xuất.

Theo Trí thức trẻ, ăn mì thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, ung thư dạ dày, và luôn là một gánh nặng cho thận. Đối với phụ nữ và trẻ em gái, ăn nhiều mì ăn liền không chỉ có hại cho da, mà còn làm tăng hội chứng tiền kinh nguyệt, trẻ em bị dậy thì sớm.

Mặc dù ai cũng biết rằng ăn mì ăn liền là không tốt cho sức khỏe, nhưng đây là món ăn tiện lợi như đã nói ở trên nên rất khó khuyên mọi người phải từ bỏ sở thích.

Một số tác hại của mì tôm với sức khỏe

Gây béo phì

Bật mí cách ăn mì tôm đảm bảo an toàn sức khỏe - 2

Theo Zing, nhiều người thường chế biến món mì theo sở thích, những thực phẩm ăn theo sẽ khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…

Gia tăng quá trình lão hóa

Chất mỡ trong mì tôm thông thường đều thêm chất chống ô xy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. Thời gian dài dung nạp quá nhiều chất chống ô xy hóa sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy lão hóa.

Gánh nặng cho dạ dày, tiêu hóa

Mì ăn liền là một trong những món ăn được sấy khô sau khi chiên qua dầu. Trong mì chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia, ăn thường xuyên sẽ không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung. Nếu bạn ăn mì ăn liền xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày… Đặc biệt, những đứa trẻ thích ăn mì tôm càng dễ mắc chứng biếng ăn.

Gây ung thư

Bật mí cách ăn mì tôm đảm bảo an toàn sức khỏe - 3

Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, muối, chất béo bão hòa… ăn mì tôm trong thời gian dài dễ gây táo bón, phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng, cũng là một yếu tố dẫn đến ung thư, nguy cơ nhất là ung thư trực tràng.

Gây bệnh tiểu đường, tim mạch

Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

Cách ăn mì tôm ít độc hại

Không nên ăn uống nước mì tôm: Các chuyên gia cho rằng, nếu vẫn ăn mì, bạn nhất định phải lựa chọn, chỉ ăn sợi mì mà không ăn nước. Hoặc mỗi lần ăn mì chỉ nên ăn 1/3 lượng muối trong gói mì là đủ, không được ăn nhiều hơn.

Bỏ gia vị trong gói mì tôm: Bạn nên vứt bỏ gói gia vị, vì trong đó tích nhiều dầu mỡ, nếu ăn vào dễ gây béo, tim mạch...

Ăn kèm rau: Khi ăn mì tôm bạn nên cho thêm những món giàu vitamin như rau bina (cải bó xôi), ớt xanh, rau lá xanh...để pha loãng các chất phụ gia khác nhau trong gói mì gây hại cho cơ thể con người.

Ăn kèm đồ ăn giàu đạm: Nên bổ sung mỗi bát mì từ 25-30 gr chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm...

Bật mí cách ăn mì tôm đảm bảo an toàn sức khỏe - 4

Kiểm tra chất lượng trước khi ăn: Bạn cần phải kiểm tra gói mì trước khi ăn như xem hạn sử dụng, an toàn đóng gói. Chất lượng gói mì còn liên quan đến an toàn sức khỏe. Chất lượng của gói mì liên quan đến an toàn sức khỏe, khi mì đã bị đổi màu, bạn không nên ăn nữa. Ngửi gói mì có mùi vị "ôi" thì phải khẩn trương bỏ ngay vì lúc này mì đã bị biến chất, có thể gây hại cho cơ thể.

Chần qua nước sôi: Có nhiều loại mì ăn liền có một lớp màng bám bên ngoài sợi mì như một lớp mỡ hoặc sáp. Để tránh gây hại sức khỏe, khi ăn bạn nên chần qua nước sôi, rồi vớt mì sang bát khác để ăn, giống như thêm một lần bạn "rửa" sạch mỡ bám trên sợi mì vậy.

Theo Nhã Nam (Người đưa tin)

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH - TRA VINH UNIVERSITY
Số 126 Quốc lộ 53, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246 *Fax: (+84).74.3855217
Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử(Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: banbientapwebsite@tvu.edu.vn; Kỹ thuật: webmaster@tvu.edu.vn
Bản Quyền Trường Đại Học Trà Vinh