Đơn vị trực thuộc

Góc sinh viên

Lượt truy cập

17446
Hôm nayHôm nay16
Tuần nàyTuần này301
Tháng nàyTháng này1451
Số khách trực tuyến 3

(TVU) - Sáng nay (10.9), Trường ĐH Trà Vinh chào đón các tân sinh viên về  làm thủ tục nhập học năm học 2016 - 2017. Đợt tiếp nhận hồ sơ nhập học của sinh viên diễn ra từ 10.9 đến 20.9.

tiep nhan ho so nhap hoc 1  tiep nhan ho so nhap hoc 1
Các tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên ghi thông tin vào hồ sơ
Từ sáng sớm, phụ huynh và các tân sinh viên hớn hở đến khu I - điểm tiếp nhận hồ sơ của Trường để làm thủ tục nhập học. Sau đó, các em và người thân cùng đến tham quan khuôn viên trường, ký túc xá và tìm nơi ăn, chỗ nghỉ để chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

Ông Dương Văn Thanh (phụ huynh tân sinh viên Dương Chí Linh đến từ huyện Duyên Hải) nói, nhận được giấy báo nhập học của Nhà trường, cháu và gia đình mừng lắm, trông đến ngày nhập học để đưa con lên nộp hồ sơ và tìm chỗ ăn, nghỉ an toàn để đảm bảo việc học tập cho con.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Hồng Vân (Trà Cú) đến làm thủ tục nhập học chia sẻ, khi một mình đến làm thủ tục nhập học, Vân hồi hộp lắm. Trước đây Vân thường được cha me đưa đi cùng, nhưng lần này em quyết định đi một mình tự khẳng định bản thân và bước vào cuộc sống tự lập. 

Đến đây em được các anh chị tình nguyện viên, quý thầy cô hướng dẫn cụ thể các bước ghi thông tin vào hồ sơ và quá trình nộp hồ sơ diễn ra rất nhanh chóng. Vân dự kiến sẽ đăng ký vào ở ký túc xá của Trường.

tiep nhan ho so nhap hoc
Quá trình nộp hồ sơ diễn ra nhanh chóng, không để tân sinh viên đợi lâu
Mặc dù rơi vào ngày nghỉ cuối tuần, nhưng Nhà trường đã bố trí cán bộ tiếp nhận hồ sơ, cơ sở vật chất, trang bị bàn, ghế dành cho tân sinh viên và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học.

Ông Nguyễn Hoàng Bảo, Trưởng phòng công tác sinh viên, học sinh của Trường cho biết, Ban tiếp nhận hồ sơ đã phối hợp với các đơn vị chức năng, huy động cán bộ tiếp nhận và các tình nguyện viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nhà và các em tân sinh viên đến nộp hồ sơ với phương châm "làm hết việc chứ không hết giờ".

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của Trường cũng huy động các tình nguyện viên túc trực để tư vấn về chỗ ăn, chỗ ở như ký túc xá, khu nhà trọ an toàn cho các tân sinh viên.

Nguồn: Huỳnh Sang (tvu.edu.vn)

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855735 * Email: cstv@tvu.edu.vn