CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

GÓC SINH VIÊN

Lượt truy cập

29660
Hôm nayHôm nay23
Tuần nàyTuần này489
Tháng nàyTháng này1470
Số khách trực tuyến 22

(TVU) – Ngày 5.11, Đội tuyển bóng đá sinh viên ĐH Trà Vinh sẽ tham dự vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2017 tại Thủ đô Hà Nội.

TS Nguyen Tien DUng dong vien tinh than
Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tiến Dũng gặp gỡ động viên tinh thần cho đội bóng trước giờ khởi hành

Ông Trầm Quốc Nam, huấn luyện viên Trưởng đội bóng đá của ĐH Trà Vinh cho biết, tham dự vòng Chung kết lần này gồm 16 đội đại diện cho các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Đại học Trà Vinh đã vinh dự lọt vào vòng 1/16 và là đội đại diện cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu long tham dự vòng chung kết năm nay.

Đội trưởng Nguyễn Huỳnh Câu chia sẻ: Đây là lần đầu tiên, Sinh viên ĐH Trà Vinh được tham gia vào sân chơi lớn trong lĩnh vực bóng đá, với mục đích giao lưu, học tập kinh nghiệm từ các Trường bạn. Qua đó, giúp sinh viên chúng em thêm hứng thú trong học tập và rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu của mình.

Theo tinh thần của toàn đội tuyển bóng đá sinh viên ĐH Trà Vinh sẽ cống hiến hết mình, đoàn kết tự tin và quyết tâm để lại ấn tượng đẹp nhất về hình ảnh của ĐH Trà Vinh đến Ban tổ chức, các đội bóng cũng như các cổ động viên.

Giải đấu sẽ khai mạc vào 7.11.2017 tại sân vận động Đại học Bách khoa Hà Nội. Trận đấu khai mạc và chung kết sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam. (Trực tiếp trận đấu khai mạc vào lúc 15h ngày 7.11.2017 trên kênh VTV6)

  Doi bong TVU

 

(TVU) - Sáng ngày 3.11, Đảng uỷ Trường ĐH Trà Vinh khai mạc Hội thi Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lựa chọn mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hội thi diễn ra trong 4 buổi từ ngày 3 đến ngày 4.11.2017.

Thi sinh d1
 

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Văn Bồi, Phó Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Tiết Cường, Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan, đại diện các Chi, Đảng bộ thuộc các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng 40 thí sinh, các đảng viên đại diện cho các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường đến tham dự và cổ động cho hội thi.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nói, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng - đạo đức - phong cách - Hồ Chí Minh.

Qua hội thi lần này, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Trường mong muốn mỗi đảng viên, mỗi sinh viên trong Đảng bộ sẽ chuyển biến tích cực về ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của bản thân. Đặc biệt nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu của cấp ủy, người đứng đầu cấp uỷ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời phát hiện và lựa chọn những mô hình tiêu biểu của cá nhân và tập thể trong việc học tập và làm theo để áp dụng và nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ và xã hội.

Thí sinh tham dự Hội thi là các Bí thư, Phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Trường, các thí sinh phải trải qua hai phần thi gồm trả lời câu hỏi lý thuyết do Ban tổ chức quy định, gồm các nội dung về kiến thức, các văn bản liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, các kiến thức về sinh hoạt đảng, các nội dung về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và phần trình bày mô hình thực tế của đơn vị trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, đây còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm quán triệt và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ Chính Trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên.

PGS TS Pham Tiet Khanh  

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc 

Ban Giam khao hoi thi

 Ban Giám khảo và thư ký hội thi

Thi sinh Nguyen Minh Hoa

Các thí sinh trình bày 2 phần thi gồm lý thuyết và mô hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đơn vị.

Trong phần tổng kết Hội thi, ông Trần Văn Trọng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Giám khảo đánh giá cao về chất lượng cuộc thi tại Đảng bộ của Trường. Ông cho biết thêm, thông qua cuộc thi này đã phát hiện nhiều mô hình mới, có tính ứng dụng thực tế gắn với đơn vị và đáng để xem xét, nhân rộng trong toàn Đảng bộ.

Tuy nhiên ông cũng nêu ra một vài điểm hạn chế để các thí sinh lưu ý, rút kinh nghiệm cho những lần thi sau được tốt hơn.

Kết thúc 04 buổi thi với 40 thí sinh tham gia tranh tài ở các phần thi lý thuyết và trình bày mô hình, Ban tổ chức đã chọn ra 12 thí sinh có số điểm cao để trao giải tại cuộc thi.

Danh sách thí sinh đạt giải

STT Họ và tên Giải thưởng
1 Trần Thị Cúc Giải nhất
2 Nguyễn Văn Vũ An Giải nhì
3 Huỳnh Thị Bích Vân Giải ba
4 Nguyễn Văn Thơ Giải ba
5 Nguyễn Văn Sáu Giải khuyến khích
6 Nguyễn Đồng Khởi Giải khuyến khích
7 Chung Tiểu Thuý Giải khuyến khích
8 Trần Kim Ảnh Giải khuyến khích
9 Phan Hữu Phúc Giải khuyến khích
10 Lâm Thái Hùng Giải khuyến khích
11 Trần Văn Bé Tư Giải khuyến khích
12 Phạm Hải Đăng Giải khuyến khích

 

  Trao giai Hoi thi

Các thí sinh đạt giải Hội thi

Hoi thi Hoc tap va lam theo Tam guong dao duc HCM

Ban tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

 Nguồn: tvu.edu.vn

(TVU) – Sáng 15.7, hơn 1000 sinh viên tình nguyện về dự lễ ra quân sẵn sàng cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè Trường Đại học Trà Vinh năm 2017. Đồng chí Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường đến dự và phát lệnh ra quân.

mua-he-xanh-tvu-03
 

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè năm 2017 của ĐH Trà Vinh diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 16/8 gồm đội hình thường trực và đội hình chuyên.

Trong đó, đội hình thường trực có120 chiến sỹ được phân bổ về 06 mặt trận trong tỉnh gồm: xã Ngũ Lạc (Duyên Hải), xã Tập Sơn và Lưu Nghiệp Anh (Trà Cú), xã Hiệp Mỹ Tây, Hiệp Hòa và Thạnh Hòa Sơn (Cầu Ngang).

Bên cạnh đó, 05 đội hình chuyên với hơn 1000 chiến sỹ đã chuẩn bị sẵn sàng, nhằm đảm bảo thực hiện và hỗ trợ các phần việc trong suốt quá trình diễn ra Chiến dịch.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Đồng chí Hồ Thị Thúy Hằng, Bí thư Đoàn trường, Phó Chỉ huy thường trực Ban chỉ huy Chiến dịch nhấn mạnh: Với thông điệp “Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh chung tay xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”, ĐVTN Nhà trường thể hiện sức trẻ, tinh thần tình nguyện của mình trên nhiều mặt trận, nhiều công trình thanh niên. Màu áo thanh niên tình nguyện sẽ đến với các xã nghèo, các xã đặc biệt khó khăn.”

Chiến sỹ Lê Thị Thanh Thế đại diện cho hơn 1000 chiến sỹ tham gia chiến dịch TNTN hè nói: Chúng em tin tưởng rằng với ý chí và nhiệt huyết của tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh, các chiến sỹ sẽ hoàn thành các nhiệm vụ trong Chiến dịch. Mặc dù còn nhiều khó khắn về điều kiện hỗ trợ nhưng chúng em sẽ ra sức cống hiến để có một mùa hè xanh thật sự ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Tập thể chiến sỹ quyết tâm chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị với phương châm: "ở dân thương - làm dân tin, đi dân nhớ".

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, Đồng chí Huỳnh Văn Mười Một, Phó Bí thư Đảng ủy trường ghi nhận các kết quả mà các chiến sĩ cũng như Ban chỉ huy chiến dịch TNTN hè của Trường đạt được qua các năm. Đồng chí tin tưởng rằng với nhiệt huyết của sức trẻ, các bạn chiến sỹ sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của BCH Chiến dịch các cấp đề ra.

Qua đó, Đồng chí Huỳnh Văn Mười Một mong muốn và kêu gọi các đơn vị, cá nhân tổ chức, quý mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực cho các chiến sỹ hoàn thành tốt các phần việc thanh niên trong suốt quá trình diến ra Chiến dịch.

Dịp này, BCH Chiến dịch tiếp nhận các nguồn vận động tài trợ từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Chi nhánh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà và Trung tâm Đào tạo Hợp tác Doanh nghiệp Nhà trường.

mua-he-xanh-tvu-01

Đồng chí Trần Hoàn Kim và đồng chí Huỳnh Văn Mười Một tặng quà cho các đội trưởng của sáu mặt trận

mua-he-xanh-tvu-02

Đồng chí Trần Hoàn Kim phát lệnh ra quân

Nguồn: Hoàng Nam (tvu.edu.vn)

(TVU) – Trong tháng 8 vừa qua, tại phòng Thực hành Tự động hoá Mitsubishi (C31.203) được tài trợ bởi Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN), Khu I, Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra khoá tập huấn nâng cao kỹ năng lập trình PLC FX3U của Mitsubishi – Chuyên đề lập trình Analog, mạng CC-link và các ứng dụng liên quan trong công nghiệp, do giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (KT&CN) và chuyên gia đến từ VPĐD Setsuyo Astec Corp trực tiếp hướng dẫn, đây là đợt tập huấn tiếp nối các khóa tập huấn thành công trước đây tại Khoa.

PLC-2

Khoá tập huấn được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 01 do giảng viên Khoa KT&CN hướng dẫn và sinh viên được thực hành trực tiếp trên KIT FX3U, sinh viên được học lập trình cơ bản với FX3U kết hợp với lập trình giao diện đồ họa HMI trên GOT1000 với GT Designer3, giai đoạn 02 sinh viên được tập huấn nâng cao với chuyên đề xử lý tín hiệu analog, mạng CC-link và các ứng dụng trong công nghiệp với chuyên gia đào tạo, ông Đỗ Thành Tín, đến từ VPĐD Setsuyo Astec Corp. tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Huỳnh Công Khôi, Phó Trưởng khoa KT&CN cảm ơn sự hỗ trợ tiếp tục của VPĐD Setsuyo Astec, Công ty MEVN và cá nhân ông Đỗ Thành Tín. Ông nói, khoá tập huấn này tiếp nối thành công của các đợt tập huấn trước, đặc biệt giúp sinh viên cập nhật kiến thức và kỹ năng trước khi ra trường, đến nay đã có hơn 100 sinh viên được thực hành trực tiếp trên các KIT này thông qua các môn học Lập trình PLC, Lập trình PLC nâng cao, Lập trình điều khiển giao diện HMI, đây sẽ là một trong những hoạt động không thể tách rời trong quá trình tổ chức đào tạo và sẽ được lãnh đạo Khoa tiếp tục quan tâm, tăng cường số lượng, tần suất sử dụng và mở rộng quy mô trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Công Khôi cho biết thêm: Ban lãnh đạo Khoa đã thống nhất và quyết tâm rất cao trong việc đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, tiến tới kiểm định chất lượng đào tạo trong tương lai gần và cung ứng dịch vụ ra cộng đồng, trong đó đặc biệt chú trọng tới hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư và tài trợ, nhằm làm chủ công nghệ và phát huy nguồn lực thông qua việc tăng cường thực hiện các dự án chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học.

Bạn Lê Văn Minh Kha, sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử khoá 2013 cho biết: Khoá tập huấn rất bổ ích cho sinh viên chúng em, chúng em được tiếp cận trực tiếp chuyên gia lập trình của Mitsubishi giúp chúng em hình dung được rõ hơn về lập trình PLC FX3U và các ứng dụng liên quan, đặc biệt là nội dung xử lý tín hiệu analog, qua đó giúp nâng cao kỹ năng lập trình. Chúng em mong muốn Khoa tiếp tục tổ chức các đợt tập huấn và nhất là tạo điều kiện để chúng em thực hành nhiều hơn về xử lý tín hiệu analog trong lập trình PLC vì nội dung này hay nhưng khó đối với chúng em trong quá trình học.

PLC-1

Sinh viên thực hành trên KIT FX3U

Báo cáo về năng lực làm chủ thiết bị và chuyển giao công nghệ qua các khoá tập huấn, ông Nguyễn Thanh Tần, giảng viên Khoa KT&CN cho biết: Bộ môn hiện tại đã làm chủ được công nghệ với các thiết bị được tài trợ, đặc biệt kết hợp với các thiết bị hiện có tại bộ môn, qua đó tham mưu cho bộ môn và Khoa mở các khoá tập huấn để chuyển giao công nghệ lập trình ra bên ngoài cho các kỹ sư, kỹ thuật viên tại các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu.

Liên quan đến các hoạt động hỗ trợ tập huấn chuyên môn, ông Đỗ Thành Tín cho biết: Trong thời gian tới chúng tôi sẵn sang và tiếp tục hỗ trợ các khoá tập huấn và chuyển giao công nghệ của Mitsubishi cho Trường Đại học Trà Vinh và đối tác của Trường khi có nhu cầu.

PLC-3

Kết thúc khoá tập huấn, 27 sinh viên đủ điều kiện được cấp chứng nhận từ VPĐD Setsuyo Astec Corp. và Khoa KT&CN

Nguồn: tvu.edu.vn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH - TRA VINH UNIVERSITY
Số 126 Quốc lộ 53, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246 *Fax: (+84).74.3855217
Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử(Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: banbientapwebsite@tvu.edu.vn; Kỹ thuật: webmaster@tvu.edu.vn
Bản Quyền Trường Đại Học Trà Vinh