PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
TẬP THỂ PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH
TẬP THỂ PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH
CÁN BỘ, GIÁO VIÊN PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN, HỌC SINH

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

GÓC SINH VIÊN

Lượt truy cập

85436
Hôm nayHôm nay32
Tuần nàyTuần này399
Tháng nàyTháng này2022
Số khách trực tuyến 2

Tin nổi bậc

Hơn 22 ngàn khẩu trang tặng miễn phí cho sinh viên

14 Tháng 5 2020

Thông báo về việc Sinh viên đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt

07 Tháng 5 2020

Thông báo về việc đề cử sinh viên xét học bổng Hessen, CHLB Đức năm học 2019 - 2020

07 Tháng 5 2020

Vì sao nhiều sinh viên đến học tập tại Đại học Trà Vinh

20 Tháng 4 2020

Tặng quà Tết cho lưu học sinh Campuchia và sinh viên người dân tộc Khmer

20 Tháng 4 2020
«
»

Thông báo mới

Thông báo về việc Sinh viên đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt

07 Tháng 5 2020

Thông báo về việc đề cử sinh viên xét học bổng Hessen, CHLB Đức năm học 2019 - 2020

07 Tháng 5 2020

Thông báo về việc cấp học bổng tài trợ của Tập đoàn Vingroup năm học 2020 - 2021

30 Tháng 3 2020

Thông báo về việc thực hiện chế độ chính sách học kỳ II, năm học 2019-2020

13 Tháng 3 2020

Thông báo về việc mời tham dự cuộc thi ảnh đẹp online Tự hào áo dài phụ nữ Việt

13 Tháng 3 2020

Thông báo về việc sinh viên nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

18 Tháng 12 2019

Thông báo về việc đối chiếu bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hệ chính quy

08 Tháng 4 2019
«
»

Sức khỏe là vàng

Không khám sức khỏe định kỳ: Sai lầm!

26 Tháng 3 2018

Không khám sức khỏe định kỳ: Sai lầm! “Số đông người dân vẫn chưa chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Đó là một sai lầm. Thực ra khi...

Bật mí cách ăn mì tôm đảm bảo an toàn sức khỏe

18 Tháng 7 2016

Dù mì tôm được khoa học hiện đại chứng minh là “kẻ giết người” thầm lặng nhưng vẫn có cách giúp vừa thưởng thức món ăn tiện lợi này, vừa...

Thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm liên quan đến virus Zika

28 Tháng 4 2016

Các nhà nghiên cứu hàng đầu về Zika tuyên bố loại virus này không chỉ liên quan tới chứng dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh mà còn dính...

Thông tin việc làm

(TVU) – Tích cực gây quỹ học bổng cho các sinh viên vượt khó, hiếu học, học giỏi. Mang cơ hội học tập đến cho mọi người, tạo điều kiện để sinh viên nghèo, sinh viên người dân tộc được học tập là động lực để các thầy cô giáo vận dụng các mối quan hệ, huy động gây quỹ học bổng ở Trường Đại học Trà Vinh.

Không chỉ là nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu và hướng đến các chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) còn nỗ lực gây quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo.


Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng tài trợ giáo dục từ các tổ chức, cá nhân ngoài nước

Hàng năm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh được nhận nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần vượt khó học tập từ các nhà tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế với tổng trị giá trị giá tới cả tỷ đồng. Để có được nguồn học bổng này là nỗ lực to lớn của các thầy cô trong ban giám hiệu, các đơn vị toàn trường, các giảng viên trực tiếp đứng lớp, đặc biệt sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ giáo dục trong, ngoài nước trong suốt chặng đường phát triển của Nhà trường.


Nhiều học bổng mong muốn hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cho khu vực

Nhiều quỹ học bổng được sinh viên chờ đón như: “Quỹ học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành”; học bổng toàn phần, bán phần “Quỹ từ thiện trí tuệ”; học bổng Ươm mầm xanh tri thức – VNPT Trà Vinh; học bổng Mạng lưới Giáo dục Canada -Việt Nam (CVEN); học bổng Viện hàng hải Thủy sản thuộc Đại học Memorial of Newfoundland (MI);

Học bổng Hội người Hàn yêu Việt Nam, Cty CP Greenfeed VN; học bổng toàn phần GS. Vĩnh Phát; học bổng toàn phần Ths. Nguyễn Thanh Chim; học bổng gia đình Cô Nguyễn Thị Cẩm – Việt Kiều Mỹ; học bổng TS. Vũ Ngọc Côn; học bổng Ths. Trần Khánh Tuyết tài trợ, học bổng Kỹ sư Lê Khắc Ân, học bổng Ths. Hoàng Thị Thanh Giang và Ths. Bùi Xuân Sơn, học bổng Kiến trúc sư Vũ Thiên Định, học bổng TS. Bùi Văn Đạo, học bổng Ths Trần Thị Thu Thủy, học bổng Cô Nguyễn Thị Thúy Lan và Ông Nguyễn Mạnh Cường, học bổng TS. Nguyễn Văn Sơn, học bổng TS. Nguyễn Đồng và Ths Đặng Thị Cúc Phương, học bổng Ban liên lạc Cựu học sinh Trung học Thị xã Trà Vinh niên khóa 1976 – 1979,.. Những bạn sinh viên nhận học bổng đều cho thấy nỗ lực rất nhiều trong học tập.

Ngoài ra, TVU có nhiều chính sách tốt dành cho sinh viên về học phí và khởi nghiệp. Nhiều chương trình đào tạo miễn học phí và chính sách học bổng mở rộng dành cho các sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật. Đặc biệt, TVU cùng doanh nghiệp hỗ trợ 20 triệu đồng cho mỗi đề tài NCKH, khởi nghiệp khả thi của sinh viên, giúp sinh viên chủ động hơn để phát triển ý tưởng sáng tạo của mình tham gia vào các đề tại NCKH cấp trường.

Nhân lên những giá trị cao đẹp

Trong số các tổ chức tài trợ học bổng cho sinh viên TVU có Tổ chức vì tiếng nói và quyền của phụ nữ (WEAV) đến từ Hoa Kỳ. Năm học 2019 – 2020 WEAV đã đến TVU và tặng 20 suất học bổng cho sinh viên nữ vượt khó trong học tập năm học 2019 – 2020. Đây là năm thứ 05 liên tiếp, tổ chức WEAV trao học bổng cho các sinh viên nữ TVU.

Nói về quỹ học bổng này, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng TVU, cho rằng: Quỹ đã mang ý nghĩa sâu sắc khi thể hiện sự quan tâm đến các nữ SV khó khăn, đặc biệt là SV nữ dân tộc Khmer. Những học bổng này đã và đang giúp đỡ cho các em vươn lên trong học tập, nhiều bạn đã tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định.

Các SV nữ Trường ĐH TRà Vinh nhận học bổng WEAV

Còn với học bổng Hessen do Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức dành cho các sinh viên xuất sắc đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc trao học bổng này với mục đích tăng cường năng lực chuyên môn cho nhân lực khu vực.

Các học bổng đã và đang tạo cơ hội cho các em sinh viên Đồng bằng Sông Cửu long, trong đó có sinh viên Đại học Trà Vinh học tốt, học giỏi, vượt khó, góp phần động viên các em yên tâm trong học tập.

Các quỹ học bổng thực sự là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần rất lớn cho các bạn sinh viên trong bước đầu lập thân, lập nghiệp, nhất là với những sinh viên vượt khó – Thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh.

Nguồn: tvu.edu.vn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH - TRA VINH UNIVERSITY
Số 126 Quốc lộ 53, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246 *Fax: (+84).74.3855217
Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử(Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: banbientapwebsite@tvu.edu.vn; Kỹ thuật: webmaster@tvu.edu.vn
Bản Quyền Trường Đại Học Trà Vinh