Hai Sinh viên TVU đạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2019

TVU – Sáng ngày 19.05 tại Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ tổng kết và trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 31 năm 2019 khu vực phía Nam với hơn 500 thí sinh tham dự. Hai sinh viên Đại học Trà Vinh đạt 02 giải khuyến khích trong Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay.

Kỳ thi được tổ chức đồng thời ở 3 miền Bắc, Trung và Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh diễn ra ngày 21.04 thu hút hàng nghìn sinh viên các Trường Đại học, Học viên tham gia tranh tài.

Năm nay, thí sinh tiếp tục tham gia thi 7 môn truyền thống theo hình thức tự luận gồm: Cơ học kỹ thuật, Cơ học kết cấu, Cơ học đất, Chi tiết máy, Sức bền vật liệu, Thủy lực, Nguyên lý máy. Riêng 05 môn thi Ứng dụng tin học trong cơ học trên máy tính gồm: Ứng dụng tin học trong Cơ học kỹ thuật, Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu.

Thầy Đặng Hoàng Vũ, Cán bộ phụ trách đội tuyển Olympic Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Tham gia cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 31, Đội tuyển Olympic Cơ học Trường Đại học Trà Vinh có 11 sinh viên dự thi 03 môn tự luận gồm Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu và 01 môn Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy.

Bạn Trần Sơn Lâm, Sinh viên lớp Đại học Xây dựng khóa 2017 và bạn Phan Hồng Đức, Sinh viên lớp Đại học Cơ khí Chế tạo máy khóa 2016 đạt giải Khuyến khích và nhận Bằng khen của Hội Cơ học Việt Nam trong kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần này.

Chia sẻ niềm phấn khởi, bạn Trần Sơn Lâm, thành viên đội tuyển Olympic Trường Đại học Trà Vinh khiêm tốn nói: “Cuộc thi với hàng nghìn sinh viên cả nước cùng nhau tranh tài nên em và các bạn cố gắng hết khả năng, chủ yếu giao lưu học hỏi thêm là chính. Cuộc thi này giúp chúng em tự tin hơn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ bạn bè cũng như bồi dưỡng thêm về kỹ năng và tích lũy kiến thức chuyên môn của mình”.

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức hằng năm trên toàn quốc đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu các môn cơ học trong sinh viên các trường Đại học, Học viện góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn cơ học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực cơ học.

Hoàng Nam